Những công trình cần sử dụng sơn mạ kẽm lạnh

Ngày đăng: 22-02-2020 11:43:30

Chúng ta sử dụng các loại sơn mạ kẽm lạnh để khắc phục nhược điểm của kim loại mà ở bên trên đã đề cập, khi sử dụng sơn mạ kẽm lạnh, chúng tạo ra một lớp bảo vệ làm từ kẽm nguyên chất ngăn bề mặt kim loại tiếp xúc với không khí. Từ đó chúng ta có thể đảm bảo được rằng phần bề mặt sắt sẽ không bị oxi hóa dẫn đến bị rỉ sét.

Cần bảo vệ độ bền cho các loại kim loại ngoài trời được tiếp xúc trực tiếp như (hàng rào sắt, trụ sắt, trụ đẹn ngoài trời). Chúng là các loại vật dụng thường xuyên phải tiếp xúc với không khí ẩm, mưa gió nên nếu không có bề mặt sơn thật tốt thì chúng rất dễ dàng bị phá hủy từ từ do rỉ sét tạo ra.

Dùng để sơn lót các loại vật dụng sơn màu bên ngoài. Đối với các loại vật dụng làm từ sắt thép chúng ta cần sơn mạ kẽm để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên chúng cần có màu sắc thì chúng ta có thể dùng sơn mạ kẽm như một lớp sơn lót để bảo vệ bên trong.

Sơn các chi tiết kim loại chịu ma sát. Các loại bánh răng, trục xoay của các dòng sản phẩm máy móc công nghiệp cũng thường được sơn mạ kẽm để giúp hạn chế ma sát và chịu lực tốt hơn.

Chính vì ưu điểm của mình, sơn mạ kẽm ngày nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó đã góp phần giúp cho các loại sản phẩm từ kim loại ngày nay luôn bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn. Sơn mạ kẽm thường được chú ý sử dụng ở những vị trí thường dễ bị gỉ sét như bề mặt, các khe hốc của kim loại, nơi dễ chịu tác động nhất của hóa học. Và sơn mạ kẽm thường được ứng dụng trong hai hình thức sau:

+ Sử dụng trong công nghiệp: Trong công nghiệp, sơn mạ kẽm thường được sử dụng để bảo vệ máy móc thiết bị băng chuyền sản xuất của nhà máy, hay các chi tiết máy. Chúng giúp các thiết bị này hoạt động bền bỉ hơn. Do các loại sơn mới nhất hiện nay có cả tính năng chống ma sát, rỉ sét nên sử dụng cho các thiết bị công nghiệp cũng rất phù hợp.

+ Sử dụng cho cuộc sống: Trong cuộc sống cũng vậy, chúng ta thấy có rất nhiều loại sản phẩm kim loại được sơn mạ kẽm như hàng rào sắt, lan can, tay vịn hay thậm chí lớn hơn là các loại cầu sắt, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng. Những loại sàn phẩm này có chi phó chế tạo rất cao. Do đó khi sử dụng chúng ta cần phải chú ý để có thể giúp cho chúng luôn bền đẹp và có được sự tồn tại lâu dài nhất có thể.

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0908.176.919