Máy biến áp bị chảy dầu hư hỏng – Nguy cơ cháy nổ trạm biến áp

Ngày đăng: 02-12-2019 14:33:36

Trường hợp phát hiện máy biến áp có những hiện tượng khác thường như thùng máy biến áp chảy dầu, thiếu dầu, bị nóng quá mức, có tiếng kêu khác thường, phát nóng cục bộ ở đầu cốt sứ, bộ điều áp dưới tải hoạt động không bình thường, nhân viên vận hành tại nhà máy điện, trạm điện hoặc trung tâm điều khiển phải tìm mọi biện pháp xử lý sự cố theo quy định để giải quyết, đồng thời báo cáo với Cấp điều độ có quyền điều khiển, lãnh đạo trực tiếp và ghi vào sổ nhật ký vận hành.

Các trường hợp xử lý sự cố máy biến áp

  1. Có tiếng kêu mạnh không đều và tiếng phóng điện trong máy biến áp
  2. Sự phát nóng của máy biến áp tăng lên bất thường và liên tục trong điều kiện làm mát bình thường và không bị quá tải
  3. Dầu tràn ra ngoài máy qua bình dâu phụ, vỡ kính phòng nổ hoặc dầu phun ra qua van an toàn. Có thể dẫn đến trạm biến áp cháy nổ.
  4. Mực dầu hạ thấp dưới mức quy định và còn tiếp tục hạ thấp. Có thể có vết nứt. lỗ thủng thùng dầu máy. Xảy ra sự rò rỉ dầu máy.

  1. Màu sắc của dầu thay đổi đột ngột
  2. Các sứ bị rạn, vỡ, bị phóng điện bề mặt, áp lực đầu của các sứ kiểu kín không nằm trong quy định của nhà chế tạo, đầu cốt bị nóng đỏ.
  3. Kết quả phân tích dầu cho thấy dầu không đạt các tiêu chuẩn, hoặc độ chớp cháy giảm quá 5°C so với lần thử nghiệm trước hoặc kết quả phân tích khí cháy tăng nhanh so với lần thí nghiệm trước.

Khi phát hiện các bất thường với máy biến áp cần nhanh chóng xử lý, khắc phục. Trường hợp thùng dầu máy biến áp có hiện tượng rò rỉ, có lỗ thủng, vết nứt…thì phải niêm phong vết nứt bằng keo polywater powerpatch.

Keo vá lỗ thủng chảy dầu polywater powerpatch bịt kín lỗ thủng chỉ trong vài phút, vá vĩnh viễn vết nứt lỗ thủng thùng dầu. Cho phép thi công tại hiện trường mà không cần cắt, ngừng thiết bị.

Xem chi tiết: Sửa chữa trạm biến áp chảy dầu chống cháy nổ trạm biến áp

Liên hệ mua keo vá lỗ thủng thùng dầu Polywater Powerpatch

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HOÀN CẦU

Địa chỉ: 293 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM

ĐT: 028.7307.0187- 1900.633.923

Hotline: 0908.176.919- Mr Phương

             0902.786.919- Mr Hoàng

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0908.176.919