Dấu hiệu máy biến áp gặp sự cố cần sửa chữa ngay

Ngày đăng: 18-03-2020 14:19:27

Sự phát nóng của máy biến áp tăng lên bất thường và liên tục trong điều kiện làm mát bình thường và không bị quá tải. Dầu tràn ra ngoài máy qua bình dầu phụ, vỡ kính phòng nổ hoặc dầu phun ra qua van an toàn. Đây là nhưng dấu hiệu cho thấy máy biến áp đang hoạt động bất thường. Cần sửa chữa máy biến áp để khắc phục sự cố đáng tiếc xảy ra.

Khi máy biến áp xảy ra sự cố sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhất là những máy biến áp tại khu dân cư. Khi máy biến áp chảy dầu, người dân chia sẻ: Với những nguy hiểm rình rập nên hàng ngày, người dân đi qua đây đều nớp nớp lo sợ. Bởi giữa trụ diện và nhà ở dân sinh cách nhau một khoảng khá gần, chiều cao của cột điện vượt quá tòa nhà 3 tầng, đủ thứ dây điện lớn, nhỏ được nối chằng chịt với nhau. Nếu chẳng may có xảy ra sự cố cháy nổ…thì hiểm họa khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người, tài sản của người dân.

Vì thế để kịp thời ngăn chặn, khắc phục các sự cố xảy ra làm thiệt hại với người và của thì cần sớm phát hiện các hư hỏng để khắc phục sớm nhất.

Dấu hiệu máy biến áp bị hư hỏng

  • Có tiếng kêu mạnh không đều và tiếng phóng điện trong máy biến áp
  • Dầu biến áp tràn ra ngoài
  • Tiếng kêu lớn, không đều và rung chuyển bên trong
  • Sự phát nóng của biến áp tăng lên bất thường
  • Màu sắc của dầu thay đổi đột ngột
  • Sứ bị bể, phóng điện bề mặt sứ
  • Có tai nạn hay cháy ở phạm vi biến áp

Khi gặp phải những trường hợp này cần nhanh chóng liên hệ với bộ phân chức năng, cơ quan phụ trách để ngắt nguồn máy, điều tra nguyên nhân sự cố và sửa chữa.

Trường hợp thùng dầu máy biến áp bị chảy nên sửa chữa nhanh, ngăn chặn cháy nổ máy biến áp. Phần lớn các trường hợp cháy nổ máy biến áp đều bắt nguồn từ việc rỏ rỉ dầu máy, thùng máy biến áp bị chảy dầu.

Keo vá thùng dầu máy biến áp Polywater Powerpatch là chế phẩm được sản xuất để sửa chữa, bảo vệ lưới điện. Keo Polywater Powerpatch vá lỗ thủng thùng dầu hiệu quả, vá vĩnh viễn lỗ thủng mà không cần ngừng, cắt thiết bị.

Polywater Powerpatch được đóng gói thành nhiều bộ KIT khác nhau, phù hợp với nhiều địa hình, vị trí sửa chữa. Có thể sửa chữa ở những nơi nhỏ hẹp mà không cần cắt, ngừng thiết bị.

Xem chi tiết sản phẩm tại kênh Youtube: CT TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HOÀN CẦU hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty Hoàn Cầu – Nhà phân phối trực tiếp của Polywater tại Việt Nam qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HOÀN CẦU

Địa chỉ: 293 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM

Email: info@worldtech.com.vn

ĐT: 028.7307.0187- 1900.633.923

Hotline: 0908.176.919- Mr Phương

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0908.176.919